Bí quyết thành công – 7 điều giới trẻ cần có

303

Người 20 tuổi khác người 50 tuổi ở chỗ, họ còn nhiều thời gian để sửa chữa những sai lầm. Vì thế đừng ngại thất bại.

1./ Niềm tin vào chính bản thân mình

Muốn tin tưởng người khác, trước hết bạn phải có niềm tin vào chính mình. Không ai thật sự hoàn hảo, vì thế, đừng “trầm trọng hoá” những điểm yếu của bản thân mình. Những khi muốn buông xuôi hoặc từ bỏ, hãy nghĩ về những điểm mạnh bạn đang có và không ngừng tin tưởng rằng, bạn sẽ làm được chỉ cần bạn có khát vọng.

2./ Dám thất bại – “thất bại là mẹ của thành công”

Người 20 tuổi khác người 50 ở chỗ, họ còn nhiều thời gian để sửa chữa những sai lầm. Vì thế đừng ngại thất bại, cho dù đó là điều không ai mong muốn. Có trải qua thất bại, bạn mới hưởng trọn cảm giác ngọt ngào của thành công. Không ai khuyến khích bạn gặp thất bại, nhưng hãy luôn giữ tư thế sẵn sàng chấp nhận “Mẹ của thành công” . Khi vượt qua được nó bạn sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.

 nguoitre1-320304-1368267342_600x0.JPG

3./ Lòng khoan dung

Ai cũng có thể mắc sai lầm, ngay cả bạn cũng vậy. Vì vậy, hãy tha thứ cho những lỗi lầm của người khác để chắc rằng, khi rơi vào hoàn cảnh tương tự, bạn cũng sẽ nhận được sự vị tha.

4./ Không đánh mất hy vọng

Hãy nhớ rằng, sống phải có hy vọng, còn trẻ nghĩa là bạn còn cơ hội để sửa sai, làm lại và tiếp tục cố gắng. Cho dù hiện tại bạn chưa thành công, nhưng bạn đừng để mất niềm tin vào ngày mai. Thành công vẫn đang đợi ở phía trước, chỉ cần bạn không đánh mất hy vọng, .

5./ Tình yêu cuộc sống

Tuổi trẻ là những năm tháng thanh xuân đẹp nhất trong cuộc đời, một khi đã qua thì không bao giờ trở lại. Hãy cảm nhận cuộc sống từ những điều bình dị nhất, hãy trân trọng cuộc sống với những gì đang có và không ngừng hướng đến tương lai. Bắt đầu một ngày mới bạn hãy hít một hơi thật sâu và hét lên : “Ôi! Cuộc sống thật tuyệt vời”. Tình yêu cuộc sống là chất xúc tác giúp bạn luôn lạc quan, vui sống và tràn đầy năng lượng, tràn đầy nhiệt huyết để vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

6./ Quyết đoán 

Có bao giờ bạn ước thời gian quay trở lại để được làm theo ý mình? Nhưng sự thật là thời gian chẳng bao giờ chờ đợi ai. Vì thế, bạn phải quyết đoán chọn cho mình một lý tưởng, hãy đưa ra quyết định của chính mình và chịu trách nhiệm với nó. Quyết định của bạn có thể đúng hoặc sai nhưng ít nhất, bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì luôn phải sống theo suy nghĩ của người khác.

7./ Xác định mục đích sống rõ ràng

Tuổi trẻ là khoảng thời gian vô giá để khám phá bản thân, nhưng sẽ không ít lần bạn rơi vào tâm trạng hoang mang khi chưa tìm được mục đích sống. Để tránh rơi vào cảm xúc tiêu cực này, hãy vạch ra cho bản thân mục đích sống rõ ràng, mục tiêu trong sự nghiệp 5 năm, 10 năm, 20 năm, … Khi đạt được mục tiêu, nhìn lại bạn sẽ thấy mình đi được bao xa và tiến bộ nhường nào. Còn không, ít nhất, bạn cũng biết mình đang ở đâu và cần đi đến đâu.

Yến Trang (St)