6 Bí quyết bán hàng qua điện thoại không thể từ chối

Với những nhân viên bán hàng qua điện thoại, 5s đầu tiên của một cuộc gọi có thể quyết định thành công hay không thành công.

289
lodia-tuyen-dung-nhan-vien-cham-soc-khach-hang
Lodia tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng

 Với những nhân viên bán hàng qua điện thoại, 5s đầu tiên của một cuộc gọi có thể quyết định thành công hay không thành công. Đâu là những việc quan trọng nhất bạn cần phải nắm và bạn có tin vào ý nghĩa quan trọng của 5 giây đầu tiên không? bi

lodia-tuyen-dung-nhan-vien-cham-soc-khach-hang
Lodia tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng

Dưới đây là 6 lời khuyên giúp bạn thực hiện cuộc gọi với khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn:

1./ Trước khi nhấc máy quay số một khách hàng tiềm năng, hãy chắc rằng bạn biết chính xác tên người ấy. Nếu không chắc chắn, hãy kiểm tra lại với bạn bè hoặc người giám sát của bạn. Nếu bạn bắt đầu cuộc gọi bằng cách gọi sai tên khách hàng tiềm năng, điều này sẽ khiến họ thấy rằng bạn không biết họ là ai, ngay lập tức bạn đánh mất sự quan tâm từ họ và cơ hội bán hàng rất mong manh.

6-loi-khuyen-giup-ban-goi-dien-cho-khach-hang-tiem-nang-hieu-qua
Lời khuyên giúp bạn gọi điện cho khách hàng tiềm năng hiệu quả

2./  Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, xem xét, nắm bắt tất cả tính năng chi tiết, tác dụng và lợi ích của sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Cuộc gọi thuận lợi nhất là khách hàng tương lai sẽ bắt đầu đặt câu hỏi và bạn làm rõ các nội dung. Khả năng tư vấn, giải đáp vấn đề một cách nhanh chóng của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt, quyết định về triển vọng bạn có thuyết phục được người mua hàng hay không. Bạn hãy chắc chắn rằng mình có sẵn sàng tất cả các câu trả lời vào mọi thời điểm, và nên hạn chế để khách hàng chờ đợi trong khi bạn tìm kiếm câu trả lời. Đồng thời, đừng bao giờ miễn cưỡng trả lời qua lấy lệ cho bất kỳ câu hỏi nào đó mà bạn không biết chắc chắn lời đáp.

nghe-thuat-ban-hang-qua-dien-thoai
Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại

3./ Hãy bắt đầu mỗi ngày làm việc với thái độ tích cực, vui vẻ và làm mọi điều tốt nhất để có thể duy trì sự hăng hái cho đến tận cuộc gọi cuối cùng với khách hàng. Nhiều khả năng là khi bạn bắt đầu liên lạc với ai đó bằng giọng nói ảm đạm, buồn tẻ thì người đối diện có thể nhận ra tâm trạng tiêu cực, họ sẽ nhanh chóng mất sự chú ý dành cho bạn. Một giọng điệu tích cực, lạc quan, nhiệt huyết cũng có thể truyền cảm hứng sang người khác.

bi-quyet-ban-hang-qua-dien-thoai
Bí quyết bán hàng qua điện thoại

4./ Nếu có một câu chuyện hay chương trình nào đó mà Lãnh đạo truyền đạt cho bạn, hãy chắc chắn rằng mình đã hiểu và ghi nhớ những điểm mấu chốt quan trọng nhất. Nên tìm hiểu và luyện tập để trở nên quen thuộc với ý tưởng đó, sau đó bạn có thể đề cập đến nó thật dễ dàng. Biến điều đó thành một kịch bản, theo cảm hứng của riêng bạn bằng cách tùy biến các phần cho phù hợp với cá tính của mình. Nhưng cần lưu ý rằng, bạn phải luôn theo sát các ngôn từ và thuật ngữ mà công ty đòi hỏi khi mô tả và hướng dẫn sử dụng sản phẩm. cha

5./ Thường xuyên luyện tập, thực hiện cuộc gọi giả với khách hàng tưởng tượng, về những gì mình sẽ trình bày, dù cho bạn là nhân viên mới hay đã làm công việc này lâu năm. Trên thực tế, bạn có thể thực hành các cuộc gọi luyện tập với ai đó mà bạn thân quen, đồng nghiệp cùng nhóm chẳng hạn, để có thể thoải mái diễn đạt. Nhiều khả năng người đó sẽ giúp bạn thư giãn và nói chuyện tự tin hơn. Trong khi luyện tập, phải luôn chú ý đến việc luyện biểu cảm và giọng nói sao cho tràn đầy năng lượng và giai điệu, nhằm đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn làm việc thực tế cùng khách hàng tiềm năng của mình.

6./ Bạn bắt đầu cuộc gọi thật mạnh mẽ, thì cũng hãy duy trì sức mạnh đó trong suốt thời gian trò chuyện. Nếu bạn bắt đầu rất hào hứng và nhiệt tình rồi sau đó cuộc gọi kéo dài hơn dự đoán thì cũng đừng làm mọi thứ chệch khỏi quỹ đạo, khách hàng tương lai có thể nhận ra được là bạn đang dần lạc xa khỏi chủ để muốn truyền đạt, nói lan man và đôi khi bạn nói một mình. Điều quan trọng, bạn cần thể hiện sự tự tin trong vấn đề của mình và luôn dành quan tâm theo dõi sự tương tác cho đến khi cuộc gọi hoàn tất.

Bi-quyet-thanh-cong-la-khong-bao-gio-tu-bo
Bí quyết thành công là không bao giờ từ bỏ

Hãy làm việc bằng tất cả nhiệt huyết và lòng say mê của bạn và Bạn sẽ thành công !

My-pham-Lodia-tuyen-nhan-vien-kinh-doanh
Mỹ phẩm Lodia tuyển nhân viên kinh doanh

Phương Anh