Những lời khuyên cho bạn khi nhuộm tóc

180
nhuom-toc-tai-nha
Nhuộm Tóc Tại Nhà

Năm mới, nhuộm màu tóc mới là điều mà nhiều chị em mong muốn. Tuy nhiên, liệu bạn đã chắc chắn biết hết tất cả mọi điều liên quan đến việc làm đẹp đầy cám dỗ và rủi ro này?

 

Không gội đầu thường xuyên

 nhuộm tóc,tóc nhuộm,mái tóc

Không nên gội đầu quá nhiều

Việc gội đầu với tần suất quá nhiều không những là lãng phí thời gian mà còn gây ra nhiều điều gây hại cho sức khỏe mái tóc, đặc biệt là tóc nhuộm. Màu sắc của tóc sẽ nhanh chóng bị rửa trôi và vì thế bạn cũng sớm phải chi tiền cho các hiệu làm tóc hơn. Ngoài ra, gội đầu quá nhiều cũng lấy đi dưỡng chất vốn có trên tóc, khiến tóc đã bị hư tổn này càng khô và xơ rối hơn.

Kết thân với sản phẩm dưỡng tóc nhuộm

 nhuộm tóc,tóc nhuộm,mái tóc

Chăm sóc tóc nhuộm tốt nhất với Phục hồi Keratin

Các loại mỹ phẩm giàu Keratin, protein dưỡng tóc nhuộm là cần thiết để bạn chăm sóc mái tóc đã bị hư tổn do hóa chất nhuộm tóc. Việc chỉ sử dụng dầu gội và dầu xả là chưa đủ để giữ mái tóc mượt mà, khỏe mạnh. Không chỉ vậy, các loại gel, phục hồi Keratin dưỡng đặc hiệu đều có tính năng bảo vệ màu tóc nhuộm lâu phai.

Cẩn thận khi đi bơi

 nhuộm tóc,tóc nhuộm,mái tóc

Bảo vệ tóc khi bơi

Chlorine chứa trong nước bể bơi là kẻ thù số một với tất cả các mái tóc, đặc biệt là tóc đã qua xử lý hóa chất. Các chất này sẽ làm màu nhuộm nhanh phai và lấy đi dưỡng chất vốn có trên tóc. Nếu như bạn muốn đi bơi thì đừng quên búi tóc thật cao và tránh để nước ngấm trên tóc quá nhiều và quá lâu.

Sau 6 tháng mới nhuộm lại tóc

Rất nhiều chị em vội vàng nhuộm tóc khi tìm được màu sắc phù hợp cho mái tóc và làn da của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên nhuộm  hay chấm chân tóc quá thường xuyên nếu không muốn tóc nhanh hỏng. Thời gian lý tưởng để nhuộm tóc là sau ít nhất 6 tháng kể từ lần nhuộm trước.

Không nên tự nhuộm màu sáng tại nhà

 nhuộm tóc,tóc nhuộm,mái tóc

Rất nhiều chị em muốn tự nhuộm tóc tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc nhuộm mái tóc từ màu đen sang những màu sáng đều gây rất nhiều tổn hại cho tóc. Nếu bạn tới salon tóc, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc tóc và có những phương pháp nhuộm tóc ít gây thương tổn hơn.

Kết thân với dầu xả phục hồi

 nhuộm tóc,tóc nhuộm,mái tóc

Dầu xả phục hồi không thể thiếu 

Khi tóc đã được nhuộm, kết cấu tóc bị phá vỡ và bị tổn thương, những loại dầu xả phục hồi là những vị cứu tinh dành cho bạn. Hóa chất trong thuốc nhuộm sẽ làm tóc khô đi nhanh chóng và dễ xơ rối, gãy rụng. Chính vì vậy, việc sắm sửa cho mình một loại dầu xả tăng cường dành cho tóc là điều mà phái đẹp không thể bỏ qua. Hấp tóc 1 lần/tuần cũng là công việc cần thiết khi chăm sóc tóc đã bị hư tổn.

Hạn chế làm đẹp với hơi nóng

 nhuộm tóc,tóc nhuộm,mái tóc

Hạn chế uốn hay ép tóc sau khi nhuộm

Khi tóc đã hư tổn, sử dụng các dụng cụ làm đẹp bằng hơi nóng càng làm tình trạng tóc xấu đi. Bạn nên hạn chế là hay uốn tóc, sấy tóc để không làm cho tóc thêm khô và xơ gãy. Hãy đảm bảo bạn không làm tóc với các loại hóa chất  khác và máy móc có hơi nóng trong vòng 1 tuần kể từ khi nhuộm tóc.

Đừng vội “sửa sai” với tóc nhuộm

Nếu bạn không hài lòng với màu tóc vừa nhuộm thì đừng vội sửa chữa, mái tóc có thể dài ra, màu nhuộm có thể nhạt đi và bạn sẽ thay đổi được màu tóc khác. Tuy nhiên, bạn nên để cách thời gian hợp lý cho hai lần nhuộm không quá gần nhau. Trong lần sửa chữa tiếp theo, đừng vội vàng mà lựa chọn nếu bạn không muốn sở hữu mái tóc kém đẹp một lần nữa.

Phương Anh (Sưu tầm)