Khi nào bạn nên đổi kiểu tóc ?

213

 Thay đổi kiểu tóc có thể là một trong những bước ngoặt lớn cho diện mạo của bạn. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên hoặc tùy hứng mà bạn thay đổi kiểu tóc mà nó cần dựa vào những dấu hiệu dưới đây.

Tham khảo : Kiểu tóc đẹp, cách tạo kiểu đẹp, chăm sóc tóc nhuộm, chăm sóc tóc uốn, chăm sóc tóc duỗi.

 

1. Tóc bị xẹp

Tóc xẹp mất độ bồng bềnh là một trong những dấu hiệu bạn nên biết để thay đổi kiểu tóc. Chị em phụ nữ luôn dùng rất nhiều dầu xả và dầu chăm sóc tóc. Do vậy, những hóa chất có trong dầu xả, dầu dưỡng có thể khiến cho lượng estrogen bị thay đổi. Từ đó dẫn tới việc mái tóc của bạn bị thay đổi kết cấu và trở nên bị xẹp, bẹp và không còn độ bồng bềnh.

 

Bởi vậy, khi tóc có dấu hiệu mất độ bồng và trở nên xẹp lép thì cũng là lúc bạn cần ghé thăm các salon làm tóc và yêu cầu họ cắt ngắn bớt, cắt theo lớp tạo lại độ phồng cho tóc.

2.  Bạn trông già đi

Thật đáng buồn là có một vài kiểu tóc sẽ cộng thêm vài tuổi cho gương mặt của bạn. Và như thế bạn, dù để một kiểu tóc rất mốt nhưng trông vẫn già nua hơn tuổi thật. Và chắc chắn đây cũng là một trong những dấu hiệu hàng đầu thông báo bạn nên thay đổi kiểu tóc nào đó trẻ trung và hợp mặt hơn.

 

Tông màu tóc cũng đóng một vài trò hết sức quan trọng trong việc quyết định độ tuổi của gương mặt. Nếu bạn trông già đi so với tuổi thật, hãy tỉa tóc thành những tầng nhẹ nhàng và sử dụng tông màu nhuộm sáng cho tóc. Mái tóc mới mẻ sẽ khiến bạn trông thật trẻ trung và chắc chắn sẽ giúp chủ nhân nhận nhiều lời khen ngợi.

4 điềm báo rằng bạn nên đổi kiểu tóc - 1

Cắt đê thay đổi kiểu tóc là một quyết định táo bạo nhưng đầy lý trí

3. Mái tóc thiếu sức sống

Nếu bạn để mãi một kiểu tóc nó sẽ thường bị rối, nặng nề, kém sinh động và kém sức sống. Bởi vậy, các chuyên gia làm tóc luôn khuyên bạn nên cắt phần đuôi tóc cứ ba tháng một lần hoặc tỉa nhẹ phần đuôi một tháng một lần.

Với cách này bạn sẽ loại bỏ được hết phần tóc bị trẻ ngọn và định hình lại được cấu trúc tóc, giúp nó mọc nhanh hơn, khỏe hơn. Và sau khi đã loại bỏ phần tóc hư tổn, bạn cũng đừng quên chăm sóc phần tóc mới với dầu xả, dầu dưỡng để nuôi tóc thật khỏe.

4. Tóc bị ngả màu

Mái tóc ngả màu cũng là một trong những dấu hiệu mà bạn nên lưu tâm để thay đổi kiểu tóc của mình.

Thông thường những mái tóc nhuộm sẽ chỉ đẹp thời gian đầu, càng về sau nó lại càng có xu hướng không được bóng bẩy như ban đầu. Chính bởi vậy, khi bạn nhuộm tóc, nhất là những tông màu thời trang có màu xanh, đỏ, tím thì nên phủ lại màu sau vài tháng nếu không muốn sở hữu một mái tóc phai, xỉn màu.

4 điềm báo rằng bạn nên đổi kiểu tóc - 2

Màu nhuộm có thể phai nhạt theo thời gian

Phương Anh (Theo làm đẹp)