Hướng dẫn cách chăm sóc tóc vào mùa hè

201

 Ánh nắng mặt trời và cái nóng nực của mùa hè là nguyên nhân có thể gây tổn hại cho tóc của bạn, biểu hiện đặc trưng là tóc khô, xơ, chẻ ngọn, dễ gãy hoặc hư tổn nặng. Đặc biệt, những mái tóc rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mùa hè.

Mách bạn một số bí kíp bảo vệ và chăm sóc tóc sau đây :

 

 

Tránh phơi nắng quá lâu

Đi ra đường mà không đội nón ánh nắng mặt trời sẽ gây hại cho tóc và da đầu của bạn. Ánh nắng mặt trời có thể làm tóc bị cháy, khô và tổn thương trong một thời gian dài. Nếu thấy tóc mình bị cong và có nhiều sợi quăn, chứng tỏ chúng đang bị hư tổn.

 

Khi đi biển hay ra đường khi trời nắng hãy đội nón hoặc đeo khăn trên đầu. Nếu không muốn đội nón, bạn nên tạo cho mái tóc một tấm mạng chắc chắn bằng cách thoa kem chống nắng dành cho tóc.

Nếu bạn ra biển mà chưa kịp chuẩn bị trước về khăn, nón hoặc kem chống nắng SPF dành cho tóc, bạn cũng có thể sử dụng kem chống nắng dành cho da. Nhưng khi về nhà, hãy nhớ phải gội đầu thật kỹ để xả sạch hết kem dính trên tóc. Đây không phải là giải pháp tối ưu, nhưng cũng phần nào bảo vệ được mái tóc của bạn khỏi sự tàn phá của ánh nắng mặt trời.

Sử dụng gội xả phục hồi

Mặt trời và sức nóng của mùa hè sẽ làm tóc bạn bị khô, dễ gãy. Gội đầu quá thương xuyên sẽ chỉ làm cho tóc khô thêm mà thôi. Bạn có thể cách một ngày gội đầu một lần là tốt nhất và không quên sử dụng dầu xả phục hồi cho tóc. Nếu có thể, bạn nên xả lại lần cuối bằng nước mát rồi đến nước lạnh để cố định lớp biểu bì của tóc và giữ được độ bóng tự nhiên.

Vào những tháng hè, cân nhắc lựa chọn một trong số các sản phẩm chăm sóc tóc rất được phái đẹp quan tâm : Bộ gội xả phục hồi Calodia và hấp phục hồi Keratin .

Kem dưỡng tóc

Tăng cường sức sống cho mái tóc của bạn trong những ngày hè nóng nực bằng cách sử dụng kem dưỡng. Bạn có thể dùng lúc nào tùy thích, trên bãi biển hoặc trong bể bơi. Thoa kem cách da đầu khoảng 3cm và vuốt xuống đuôi tóc, bạn sẽ tránh được tình trạng chân tóc bị bết dầu đặc biệt trong thời tiết nóng ấm. Có thể dùng lược để chải đều lượng kem và mát-xa phần đuôi tóc bằng các ngón tay.

Vào buổi tối, 2-3 lần/ tuần, vỗ nhẹ vào phần tóc bị quăn và đuôi tóc bằng một loại kem dưỡng đặc biệt. Kặp tóc lại hoặc bọc kín bằng cái trùm đầu (nó có thể giữ nhiệt và thậm chí giúp kem dưỡng phát huy tác dụng tốt hơn), và cứ để thế mà ngủ. Phương pháp này sẽ khôi phục lại độ ẩm cho mái tóc khô và dễ gãy của bạn, tóc sẽ không bị cong nữa.

Giữ sạch cho tóc

Sau mỗi lần tắm biển, sông, hồ, hãy nhớ gội sạch lại đầu ngay lập tức dưới vòi nước chảy để loại bỏ đi hết những hóa chất, muối và những tạp chất khác có thể làm tổn hại đến màu sắc và sức sống của tóc.

Sấy tóc

Thông thường bạn hay sấy và sử dụng những dụng cụ uốn, duỗi tóc hàng ngày, thì trong mùa hè này hãy cho tóc bạn được nghỉ ngơi. Để tóc tự khô sau khi gội. Những bạn gái có mái tóc quăn tự nhiên thì hãy cứ để nó tự nhiên thế nhé. Nếu là tóc uốn, hãy tết bím khi tóc còn ẩm ướt và để thế cho đến khi nó tự khô, tháo ra, bạn sẽ sở hữu những sóng tóc tuyệt đẹp.

 

Nếu thực sự không thể chịu được khi không dùng máy sấy, bạn có thể sử dụng loại sản phẩm được thiết kế đặc biệt có khả năng bảo vệ khi sấy tóc.

Cắt tóc

Bạn nên đi cắt tóc khoảng từ 6 đến 8 tuần, hãy đảm bảo tóc phải được cắt. Đặc biệt là trong những tháng hè, bạn cần đều đặn cắt bỏ phần đuôi tóc. Một khi đuôi tóc bị quăn lại, chứng tỏ chúng đã bị tổn thương, chẻ ngọn hoặc cả hai.

Phương Anh (St)