Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm lần đầu

204

 Nhuộm tóc là một trong những cách hay để thay đổi phong cách của bạn. Tuy nhiên, thật khó để lựa chọn cho được một màu sắc phù hợp với chất tóc, màu da và cá tính của bạn, trong khi thị trường thì rất nhiều các loại thuốc nhuộm. Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn nhuộm tóc thì bạn cần lưu ý một vài lời khuyên dưới đây của các chuyên gia làm đẹp:

 

 

1. Trên thị trường phổ biến có hai loại thuốc nhuộm tóc: tạm thời và vĩnh viễn. Trong lần nhuộm đầu tiên này, không nên sử dụng ngay loại thuốc nhuộm vĩnh viễn. Vì mái tóc sẽ bị biến đổi rất nhiều sau khi sử dụng hoá chất. Bạn chỉ có thể nhận thấy điều này sau một thời gian nhất định. Do đó, nếu nôn nóng dùng ngay thuốc nhuộm vĩnh viễn, sẽ khó thay đổi lại nếu nó không cho bạn kết quả như mong muốn. Hơn nữa, loại thuốc nhuộm này chứa hoạt chất Paraphenylenediamin, có thể gây tác động mạnh tới da lần đầu dùng hóa chất.

 

 

2. Lựa chọn màu sắc luôn là một việc không phải đơn giản với tất cả mọi người. Lần đầu tiên có thể sẽ không cho màu sắc giống như hình minh họa trên bao bì thuốc nhuộm. Bạn nên chọn màu thuốc gần với màu tóc thật của bạn trong lần thứ nhất này. Không nên lựa chọn màu thuốc sáng hơn so với màu tóc tự nhiên.

3. Không nên sử dụng thuốc nhuộm thường xuyên ðối với mái tóc xoăn tự nhiên. Ðặc biệt, nếu chất tóc bị khô thì nên áp dụng quá trình dưỡng và phục hồi tóc cẩn thận trước khi nhuộm. Bởi khi nhuộm hóa  chất sẽ khiến mái tóc của bạn trông càng xơ xác và thiếu sức sống hơn.

 

 

4. Trước khi bôi thuốc nhuộm, hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm hoặc dầu lên vùng da xung quanh đường chân tóc. Bằng cách này sẽ ngăn chặn tác hại của thuốc nhuộm khi nhỏ xuống làm tổn hại da.

 

 

5. Bạn nên ðến các Hair Salon để nhuộm trong lần đầu tiên này. Vì các chuyện gia mới có thể đưa ra lời khuyên cho sản phẩm phù hợp nhất với chất tóc của bạn.

6. Sau khi nhuộm tóc, cần phải có chế độ chăm sóc, bảo vệ cẩn thận hơn. Tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là cách giữ mái tóc bền màu.

 

 

7. Đề nghị các thợ nhuộm tóc thử khả năng kích ứng của thuốc nhuộm với da trước khi bôi nó lên tóc. Công việc này nên được thực hiện khoảng 24-48 giờ trước khi nhuộm tóc.

Phương Anh (Sưu tầm)