Hướng dẫn cách chăm sóc mái tóc uốn gợi cảm

255

 Mái tóc uốn nói riêng, mái tóc làm hóa chất nói chung, nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ trở nên khô rối và chẻ ngọn. 4 cách chăm sóc tóc uốn dưới đây, sẽ giúp bạn luôn gợi cảm và quyến rũ với những gợn sóng xoăn điệu đà, nảy sóng.

Tham khảo : Chăm sóc tóc nhuộm, chăm sóc tóc duỗi, chăm sóc tóc vào mùa đông, chăm sóc tóc vào mùa hè, chăm sóc tóc với Keratin chiết suất từ thiên nhiên.

 

1./ Chăm sóc tóc sau khi uốn  :

Sau khi uốn, hóa chất  khiến cho sợi tóc trở nên khô sơ, do đó bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều Keratin, chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc. Gội đầu 1 lần/ ngày là hợp lý nhất, khi gội nên xoa nhẹ da đầu và tóc chứ không vò mạnh tóc sẽ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối và gãy tóc.

 

 

Dùng khăn thấm nhẹ tóc khi gội đầu xong, không nên vò hoặc xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi. Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc. Khi chải đầu, nên dùng lược răng thưa.

 

2./ Lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp :

Khi đã sở hữu kiểu tóc uốn đầy nữ tính, bạn cần phải trang bị cho mình một số sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho tóc uốn vì tóc uốn có xu hướng dễ bị khô xơ và gãy rụng hơn cả những kiểu tóc duỗi. Vì vậy, ngoài việc dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội đầu, bạn cũng nên dùng thêm các loại dầu dưỡng tóc, các loại mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm thiết yếu cho tóc.

 

 

Hạn chế lạm dụng các sản phẩm dầu xả khô vì chúng là hóa chất, để lâu trên tóc sẽ gây ra những hư tổn nhất định. Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu, nên ủ lạnh 2 lần/tuần bằng sản phẩm phục hồi Keratin, một lần từ 25-30 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc, phục hồi sâu bên trong lõi tóc, vì tóc sau khi uốn thường khô do tác động của nhiệt và hóa chất (thuốc uốn).

3./  Cách giữ nếp cho tóc uốn :

 

Mái tóc uốn sẽ nhanh bị mất nếp nếu bạn không biết cách chăm sóc. Muốn giữ nếp được lâu, bạn nên tránh vuốt, cào tóc vì dễ gây xù. Sau một đêm ngủ dậy, lúc rửa mặt, chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay ẩm bóp tóc. Cẩn thận hơn, khi đi ngủ có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại (với tóc xoăn dài, lọn to). Làm như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy, tóc sẽ không mất nếp.

 

4./ Sử dụng sản phẩm tạo kiểu :

Gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tối ưu.

 

Gel được dùng để giữ nếp hiệu quả, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù. Ưu điểm của gel là tạo sự liên kết cho tóc, giữ cho lọn tóc định hình. Tuy nhiên, dùng gel có nhược điểm là tạo cho tóc giòn, khô.

Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà giữ nếp mềm, dẻo . Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo thì bạn vẫn có thể tạo lại bằng cách dùng tay xới tóc.

 

Dùng sản phẩm tạo kiểu vào thời điểm nào cũng rất quan trọng để tóc uốn bền đẹp. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng, nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Xem thêm MẸO PHỤC HỒI TÓC NGAY TẠI NHÀ
1/ Dầu gội phục hồi Calodia
2/ Hấp phục hồi Keratin
3/ Tinh dầu Argan Phục hồi tóc 
4/ Xả khô phục hồi Tóc
5/ Xịt Dưỡng Phục hồi tóc
6/ Dầu Gội Chống Lão Hóa Tóc,Da Đầu

Ý Nhi (Theo làm đẹp)