Hướng dẫn các cách chăm sóc tóc nhuộm khỏe đẹp

242

Bạn mong muốn tóc ánh lên 1 màu ưa thích không phải đen? Nhuộm tóc là giải pháp hay nhất, nhưng thường thì các hóa chất nhuộm tóc sẽ làm tóc bị hư tổn, khô xơ, gãy rụng. Phải làm sao để có mái tóc màu óng ả, bồng bềnh, mà luôn chắc khỏe?

Chăm sóc tóc duỗi, kiểu tóc đẹp , xu hướng tạo kiểu tóc, tạo kiểu tóc đẹp.

 

1./ Chăm sóc bên ngoài

– Bạn hãy duy trì chế độ dưỡng ẩm cho tóc bằng dầu xả chứa nhiều thành phần Keratin và kem dưỡng ẩm sau mỗi lần gội đầu, hạn chế dùng máy sấy tóc. Nếu bạn vẫn muốn tạo kiểu tóc, duỗi tóc, máy tạo lọn tóc… thì phải sử dụng loại kem bảo vệ tóc chuyên dụng.

– Dùng dầu bảo vệ tóc (loại có chứa nhiều vitamin E, Keratin) để chống lại các gốc tự do gây xơ tóc.

– Hấp phục hồi bằng Calodia Keratin 2 lần/ tuần giúp giữ màu lâu và tóc chắc khỏe, dẻo dai hơn.

– Xoa dầu ngũ cốc lên tóc để làm mềm tóc.

– Bạn không nên gội đầu bằng nước nóng, chỉ nên gội bằng nước ấm để tóc không bị khô. Khi gội xong hãy để tóc khô tự nhiên. Không dùng khăn chà xát mạnh lên đầu vì sẽ làm tổn thương tóc.

– Trước khi đi ngủ, bạn hãy chải tóc và massage da đầu để lưu thông máu tốt hơn, tóc sẽ khỏe đẹp hơn.

– Bảo vệ tóc, tránh tiếp xúc trực tiếp với gió và bụi bặm.

2./ Nuôi dưỡng từ bên trong

– Khẩu phần ăn phù hợp, giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, nên ăn nhiều tảo biển và cá biển để nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Một làn tóc được nuôi dưỡng, chăm sóc từ bên trong sẽ bắt đầu mượt và khỏe đẹp dần.

– Thực hiện chế độ ăn nhiều rau và hoa quả tươi để cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể và nhớ uống nhiều nước vừa đẹp da vừa làm mềm tóc.

Phương Anh (ST)