Cách tạo kiểu tóc phồng quyến rũ

233

Sở hữu một mái tóc dày dặn, đầy sức sống sẽ giúp bạn thỏa sức thử nghiệm các xu hướng tóc mới. Nếu bạn sở hữu một mái tóc mỏng manh, đừng vội lo lắng. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được độ phồng cần thiết cho tóc khi tạo kiểu

 1/. Sấy khô

 

Để có mái tóc phồng dày thủ thuật đầu tiên là sấy khô đúng cách. Để có được hiệu quả phồng cao nhất, bạn cần sấy từng lọn tóc một, đưa lọn tóc lên cao và hướng máy sấy để hơi nóng phả vào chân tóc. Tuyệt đối không cúi đầu xuống khi sấy khô vì tóc sẽ bị phồng ra ngoài thay vì phồng lên trên.

2/. Cuốn lô

Bạn có thể làm tóc phồng bằng cách cuốn lô trước khi tạo kiểu, cách này cũng sẽ tạo độ phồng và nếp, giúp bạn dễ tạo kiểu. Bạn lau khô tóc và dùng lô cuốn trung bình uốn từ đuôi tóc lên ngọn, sau đó để tóc khô hẳn rồi bỏ lô ra. Bạn dùng tay duỗi các lọn xoăn và bắt đầu tạo kiểu như ý muốn.

3/. Lựa chọn sản phẩm

 

Để có mái tóc phồng đẹp, điều quan trọng là bạn cần chọn sản phẩm chăm sóc tóc đúng cách. Có những sản phẩm sẽ làm tóc bị nặng đi và kéo tóc ẹp xuống, do vậy nên chọn những loại sản phẩm như dầu gội, dầu xả chứa nhiều thành phần Keratin có tác dụng làm phồng tóc, làm tóc trông dày hơn. Các sản phẩm cũng được thiết kế riêng cho từng chất tóc (tóc thưa, tóc xoăn hay tóc rối) vì vậy bạn cũng cần cân nhắc những đặc điểm này khi chọn lựa sản phẩm phù hợp.

 

4/. Chải tóc ngược ra sau

Bằng cách chải ngược tóc ra sau đảm bảo sẽ đem lại độ phồng cho tóc nhưng cách này nếu không cẩn thận sẽ biến tóc thành mớ nùi rối tung trên đầu. Vì thế bạn hãy nhẹ nhàng chải ngược tóc bằng một chiếc lược bàn chải dẹt thay vì lược dọc như bình thường.

 

5/. Gel xịt tóc

Gel xịt tóc là sản phẩm không thể thiếu để giữ tóc không bị xẹp và cố định được độ phồng đẹp suốt cả ngày. Tuy nhiên bạn cần nhẹ nhàng và từ tốn ở bước xịt gel này vì quá nhiều gel xịt tập trung ở một chỗ sẽ làm tóc ẹp xuống lộ liễu và mất thẩm mỹ.

6/. Không rẽ ngôi

Nếu bạn rẽ ngôi tóc sẽ làm tóc bị xẹp nhanh hơn, do đó nếu muốn giữ tóc được bồng bềnh lâu, bạn nên tạm biệt đường ngôi tóc của mình. Thay vào đó, bạn chải ngược tóc ra sau để tạo cho mình vẻ ngoài cổ điển, lịch lãm của thập niên 60. Nếu bạn không thể không rẽ ngôi thì đơn giản hãy liên tục hất tóc sang bên đối diện để tóc duy trì được độ phồng vừa phải.
7/. Dùng dầu gội khô

Dầu gội khô cũng là một mẹo tuyệt vời để chinh phục mái tóc dày dặn, bồng bềnh. Bạn hãy bôi hoặc xịt dầu gội khô từ ngọn tóc thay vì chỉ xịt lên đỉnh đầu để tạo được độ phồng tối đa.

 

Mái tóc phồng sẽ quyến rũ hơn nếu nó luôn bồng bềnh chuyển động. Nếu bạn xõa tóc, vài lọn xoăn sóng nhẹ nhàng sẽ đem lại vẻ ngoài bồng bềnh, dập dềnh như những cơn sóng. Nếu buộc tóc cao, hãy chọn những kiểu tóc không quá cứng nhắc hay phải buộc chặt quá.
Phương Anh (ST)