Cách Dùng Dầu Xả Đúng Cách Giúp Tóc Chắc Khỏe

229
Cach-dung-dau-xa-khoa-hoc-giup-toc-chac-khoe
Cách dùng dầu xả khoa học giúp tóc chắc khỏe

Phần lớn mọi người đều cho rằng, khi gội đầu mới dùng dầu xả, không phải vậy đâu nhé!

Cach-dung-dau-xa-dung-cach-giup-toc-chac-khoe
Cách Dùng Dầu Xả Đúng Cách Giúp Tóc Chắc Khỏe

1. Bôi thẳng dầu xả lên da đầu

Không ít bạn có thói quen bôi dầu xả lên toàn bộ da đầu, cho rằng như vậy tóc sẽ được nuôi dưỡng từ gốc tới ngọn. Sự thật là cách làm này khiến tóc bạn nhanh bết và nhiều gàu hơn!
Các bạn nhớ nhé, phần chân tóc có thể tự làm ẩm bằng dầu tự nhiên có sẵn trong da đầu. Đồng thời, nó cũng là phần tóc khá khỏe vì không tiếp xúc nhiều với việc tạo kiểu hay màu nhuộm. Do đó, chỉ nên dùng dầu xả từ phần ngọn tóc đến phần cách da đầu khoảng 2 cm.
Bạn gái có thể trộn dầu xả với hấp phục hồi để tạo ra một sản phẩm hấp tóc hoàn hảo, cho tóc mềm mượt, dẻo dai.
Cach-dung-dau-xa-dung-cach-giup-toc-chac-khoe
Cách dùng dầu xả đúng cách giúp tóc chắc khỏe

2. Thỉnh thoảng hoặc khi gội đầu mới dùng dầu xả

Điều này hoàn toàn không đúng: không giống như dầu gộichứa chất tẩy khá mạnh có thể khiến tóc xơ rối, phần lớn dầu xả đều khá dịu và không gây kích ứng da. Hơn thế, nó còn chứa nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại như môi trường ô nhiễm, bụi bẩn, nắng nóng, máy sấy, máy là tóc…Vì vậy, bạn có thể sử dụng dầu xả hàng ngày ngay cả khi không dùng dầu gội để phát huy hiệu quả dưỡng tóc tối ưu.
Bo-Goi-Xa-Phuc-Hoi-Calodia-Than-Duoc-Cho-Toc-Kho-Xo
Bộ Gội Xả Phục Hồi Calodia – Thần Dược Cho Tóc Khô Xơ

3. Dùng dầu xả nào cũng như nhau cả

Nghiên cứu cho thấy, tóc sợi mảnh và nhỏ thích hợp với loại dầu xả có tác dụng làm dày cho thân tóc. Còn tóc sợi dày và to bản lại phù hợp với loại xả chứa axit béo (chứa nhiều trong dầu dừa, dầu quả hạnh nhân) có tác dụng tăng độ óng mượt và giảm khô rốicho tóc.Tóc quăn thường khô và xơ hơn tóc thẳng vì dầu từ da đầu khó cung cấp tới chân tóc hơn.

BO-GOI-XA-DUONG-SINH-CHONG-LAO-HOA-ROMACY
Bộ gội xả Dưỡng Sinh Romacy

Vì thế, nó cần loại dầu xả giúp tăng cường độ ẩm và giảm xơ rối.Đối với tóc nhuộm lại cần dùng loại dầu xả có chứa nhiều Keratin, protein để tăng độ khỏe và sức chịu đựng hóa chất cho tóc. Bởi khi nhuộm tóc, lớp biểu bì phải hoạt động đóng mở hết công suất để tiếp nhận màu sắc, việc này sẽ khiến tóc bị yếu đi và dễ xơ rối, gãy rụng theo thời gian.

Thu Huyền (Sưu tầm)