Bí quyết phục hồi mái tóc hư tổn do nhuộm

233
Tóc khô và xơ là tình trạng thường gặp phải sau khi nhuộm tóc.
Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số công thức phục hồi tóc hư tổn do thuốc nhuộm đơn giản mà hiệu quả.
1./ Dưa chuột và mật ong
Dưa chuột và mật ong là hai thứ bạn luôn có sẵn trong nhà. Hãy tận dụng chúng để khôi phục sự mềm mại và sáng bóng cho mái tóc nhuộm của bạn. Sử dụng hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước ép dưa chuột, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh dầu ô liu và 2 lòng đỏ trứng. Trộn đều và thoa nhẹ hỗn hợp này lên mái tóc, dùng bọc nhựa phủ kín. Sau 30 phút, gội sạch tóc với nước ấm và một lượng nhỏ dầu gội. Thực hiện công thức này ba lần mỗi tuần để có kết quả nhanh chóng.

2./ Chuối và bơ
Để giữ mái tóc nhuộm không phai màu, bạn có thể sử dụng công thức sau:
1 trái bơ cỡ vừa, 1 trái chuối, 1 muỗng canh sữa chua và 1 muỗng canh dầu ô liu để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa đều hỗn hợp lên tóc và dùng khăn sạch quấn quanh. Giữ nguyên trong vòng 30 phút trước khi xả lại bằng dầu gội và nước ấm.
3./ Dầu hạnh nhân và chuối
Bạn nên biết, các thành phần có trong hỗn hợp chuối và dầu hạnh nhân giúp phục hồi mái tóc xơ và dễ gãy do sử dụng hóa chất. Nghiền một trái chuối cỡ vừa trong bát và nhỏ khoảng 5 – 6 giọt dầu hạnh nhân vào. Đắp lên phần tóc hư tổn và massage thật đều để hỗn hợp ngấm vào từng sợi tóc và da đầu. Để trong vòng 25 phút, sau đó làm sạch tóc với nước ấm.
4./ Hỗn hợp bí đỏ, bơ , chuối
Xay đều 4 – 5 lát bí đỏ, 1 quả bơ cỡ vừa, 1 trái chuối, 2 muỗng canh sữa chua và 2 muỗng canh dầu mầm lúa mì. Thoa hỗn hợp lên tóc, bao bọc bằng mũ nhựa hoặc khăn. Để ít nhất 30 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào tóc trước khi xả lại với nước ấm và dầu gội phục hồi.

5./ Trứng và rượu Rum
Bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản sau :
Trộn đều 2 lòng đỏ trứng với 1 ly rượu rum nhỏ. Sau đó, thoa hỗn hợp lên tóc ẩm và để trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó, xả sạch tóc bằng nước ấm và dầu gội xả phục hồi. Biện pháp này giúp khôi phục lại vẻ tự nhiên, sáng bóng cho mái tóc.
6./ Rau mùi tây và rượu Vodka
Sử dụng đồ uống có cồn cũng là biện pháp hay giúp phục hồi lại cấu trúc của những sợi tóc khô và hư tổn. Trộn đều 4 muỗng canh nước ép từ rau mùi tây, 2 muỗng canh dầu ô liu và 1 muỗng canh rượu Vodka. Thoa hỗn hợp lên tóc và dùng khăn chụp quấn quanh đầu, sau một giờ, xả sạch tóc với một lượng nhỏ dầu gội và nước ấm.
Ý Nhi (Sưu tầm)