Bí quyết dưỡng tóc đẹp đón Xuân

227

Chị em phụ nữ thường có thói quen tút lại nhan sắc “cấp tốc” trong những dịp đặc biệt, điều này hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt vào dịp Tết thời tiết hanh khô mùa đông là kẻ thù của sắc đẹp vì vậy hai tháng trước Tết, bạn nên giành thêm chút thời gian dưỡng da, dưỡng tóc hơn bình thường.

1. Chăm sóc da

 

 

Việc chăm sóc và dưỡng da đòi hỏi thời gian tương đối để đạt kết quả ưng ý. Nếu chờ đến sát ngày Tết mới bắt đầu chăm chút, thì lúc đó có thể đã quá muộn để cải thiện tình hình, đây là thói quen lên bỏ. Thời tiết hanh khô của mùa đông luôn là “kẻ thù” của làn da và chị em cần nhiều thời gian dưỡng ẩm. Vì không khí khô hanh khiến da bị mất nước nhanh nên hãy chú ý dưỡng ẩm bằng các loại kem và uống nhiều nước mỗi ngày.

Xem thêm MẸO PHỤC HỒI TÓC NGAY TẠI NHÀ
1/ Dầu gội phục hồi Calodia
2/ Hấp phục hồi Keratin
3/ Tinh dầu Argan Phục hồi tóc 
4/ Xả khô phục hồi Tóc
5/ Xịt Dưỡng Phục hồi tóc
6/ Dầu Gội Chống Lão Hóa Tóc,Da Đầu

– Thay đổi loại sữa tắm có chứa lượng ẩm cao có chứa sữa. Khi tắm, nên dùng miếng bọt biển để tẩy bỏ được các lớp da chết.

– Sau khi tắm, không quên dưỡng ẩm toàn thân bằng loại kem phù hợp.

– Trước khi đi ngủ, bôi kem, nước hoa hồng hoặc đắp mặt nạ dưỡng da.

– Tẩy tế bào chết hai lần một tuần, đều đặn cho cả da mặt và cơ thể.

Nếu có điều kiện, bạn có thể thực hiện các biện pháp chăm sóc da tại spa. Cảm giác thư giãn, thoải mái khi massage cũng giúp ích cho làn da của bạn.

2. Chăm sóc tóc

 

 

Cũng giống như làn da, mái tóc cần dưỡng phục hồi  trong một thời gian dài mới có thể thấy kết quả rõ rệt. Trước Tết 2 tháng, nếu bạn nhuộm, uốn, ép hoặc tác động quá nhiều hóa chất, gây sức ép khiến tóc dễ tổn thương thì nên phục hồi tóc liên tục để có mái tóc khỏe đẹp đón năm mới. Khoảng thời gian dùng hóa chất cho tóc là 6 tháng một lần, theo lời khuyên từ các chuyên gia làm tóc. Nếu muốn tóc được bóng khỏe, mềm mại, bạn không nên sấy quá nhiều, nên dưỡng tóc bằng sản phẩm chứa nhiều thành phần keratin, protein sữa hàng ngày.

Phương Anh

(Sưu tầm)